Vingroup - Vinhomes hợp tác triển khai dự án Vinhomes Phoenix Island

Ngày đăng: 04/08/2023 | 1387 lượt xem

Dự án Vinhomes Phoenix Island ( hay còn gọi là Vinhomes Vũ Yên ) là dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái được chủ đầu tư Vingroup triển khai  trên đảo Vũ Yên Hải Phòng. Gần đây, tập đoàn vingroup đã công bố quyết định sẽ hợp tác với CTCP Vinhomes để cùng triển khai dự án này.

Tập đoàn Vingroup công bố thông tin hợp tác với CTCP Vinhomes để triển khai dự án Vinhomes Phoenix Island ( VInhomes Vũ Yên )

Vừa qua, ngày 27/7/2023, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup đã ban hành Nghị quyết số 18/2023/NQ-HĐQT-VINGROUP (Nghị quyết số 18) phê duyệt về việc Tập đoàn ký kết Hợp đồng về việc hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần Vinhomes.

Cụ thể hơn, theo Nghị Quyết số 18 của HĐQT đã phê duyệt tập đoàn Vingroup về việc ký kết hợp đồng để hợp tác với Công ty cổ phần Vinhomes để thực hiện dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên – Hải Phòng, dự án do Vingroup làm Chủ đầu tư.

Chủ đầu tư Vingroup công bố nghị quyết kết hợp với CTCP Vinhomes để thực hiện dự án Vinhomes Phoenix Island đảo Vũ Yên

Chủ đầu tư Vingroup công bố nghị quyết kết hợp với CTCP Vinhomes để thực hiện dự án Vinhomes Phoenix Island đảo Vũ Yên

Tổng hợp thông tin mới nhất về dự án Vinhomes Phoenix Island đảo Vũ Yên sau khi được phê duyệt chỉnh sửa

Sau khi điều chỉnh, Dự án đảo Vũ Yên của tập đoàn Vingroup sẽ được xây dựng với mục tiêu trở thành Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái. Thêm vào đó, dự án sẽ bổ dung thêm quỹ đất và mở rộng quy mô thêm 4,66ha dành cho xây dựng cầu Máy Chai và đường vào dự án nối từ Trung tâm thành phố sang trực tiếp đảo Vũ Yên thuộc khu vực phường Máy Chai, quận Ngô Quyền.

Tổng mức vốn đầu tư của dự án cũng được điều chỉnh và bổ sung với mức vốn tăng gấp 3 lần so với mức vốn ban đầu từ khoảng 18.800 tỷ lên thành 55.870 tỷ đồng. Thêm vào đó, quy mô triển khai các sản phẩm nhà ở tại dự án cũng tăng gấp 10 lần so với ban đầu bao gồm 10.648 sản phẩm Biệt thự và Liền kề. Và dự án cũng được bổ sung quỹ đất để triển khai khu Nhà ở xã hội khoảng 50ha. Quy mô dân số dự kiến cũng tăng lên mức khoảng 42.500 người ( chưa bao gồm dân số tại Khu nhà ở xã hội ), bao gồm cả dân số tại Khu vực Nhà ở xã hội tổng quy mô dân số dự kiến lên đến 61.000 người.

Xem thêm: Quy hoạch 1/500 dự án đảo Vũ Yên mới nhất

Bản đồ quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Phoenix Island đảo Vũ Yên Hải Phòng

Bản đồ quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Phoenix Island đảo Vũ Yên Hải Phòng

Tiển độ xây dựng, được chấp thuận với tổng thời gian trong vòng 5 năm, bắt đầu triển khai từ quý IV/2023 – hết năm 2027. Và chia thành 3 giai đoạn chính như sau:

  • Giai đoạn 1: Triển khai xây dựng, mở bán và hoàn thiện công trình Khu đô thị, các công trình công cộng và hoàn thiện các hạng mục cơ sở hạ tầng. Thời gian triển khai từ Quý 1/2024 – quý IV/2025.
  • Giai đoạn 2:  Triển khai thi công lắp đặt các hệ thống và thiết bị phụ trợ. Thời gian triển khai từ Quý I/2026 – Quý IV/2027
  • Giai đoạn 3: Triển khai hoàn thiện 100% dự án và đi vào vận hành hoạt động. Thời gian triển khai trong Quý IV/2027.

Lịch mở bán dự án Vinhomes Phoenix Island Hải Phòng

Từ những thông tin và những tín hiệu tích cực trên thị trường trong thời gian gần đây và nhiều nguồn tin đáng tin cậy. Dự kiến Vinhomes Phoenix Island sẽ mở bán vào Quý 3/2023.

 

HOTLINE: 077 8388 996

 

Bài viết có liên quan:

Bảng giá Vin Vũ Yên Hải Phòng

Lịch mở bán Vinhomes Vũ Yên

Quy hoạch chi tiết dự án đảo Vũ Yên

Xem thêm các dự án khác:

Dự án Vinhomes Móng Cái - Golden Avenue

Dự án Royal River City Hải Phòng - 80 Hạ Lý 

Dự án Chung cư Golden Crown Hai Phong