Vingroup công bố báo cáo mới nhất về dự án đảo Vũ Yên tại Hải Phòng

Ngày đăng: 15/06/2023 | 1204 lượt xem

Vừa qua, tập đoàn Vingroup ( mã chứng khoán: VIC) đã có công bố báo cáo về dự án Khu vui chơi giải trí, khu đô thị nhà ở và công viên sinh thái trong dự án đảo Vũ Yên tại Hải Phòng. Dự kiến sẽ triển khai xây dựng trong vòng 5 năm từ quý IV/2023 cho đến hết năm 2027.

Dự án đảo Vũ Yên sẽ được tập đoàn Vingroup triển khai những hạng mục đặc biệt như: Khu vui chơi giải trí, khu đô thị nhà ở và công viên sinh thái. Dự án có vị trí thuộc địa phần thuộc 3 khu vực là: phường Đông Hải 1, quận Hải An; phường Máy Chai, quận Ngô Quyền và xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên tại thành phố Hải Phòng.

Hiện trạng dự án đảo Vũ Yên từ khi được công bố sẽ triển khai từ 2015 cho đến nay

Dự án Vũ Yên đã được UBND thành phố Hải Phòng duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2015. Và sau đó, dự án đã được bàn giao đất và điều chỉnh quy hoạch lần hai vào tháng 6 và tháng 11 năm 2017.
Thời điểm hiện tại, tập đoàn Vingroup đã ứng kinh phí cho ngân sách vào việc thực hiện hỗ trợ và bồi dưỡng giải phóng mặt bằng đối với toàn bộ diện tích của dự án. Trong đó, dự án sân Golf 36 hỗ giữa trung tâm đảo Vũ yên đã được hoàn thành và được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2017.

Trong đó, Vingroup đã đầu tư triển khai đường điện 22kVA chạy từ đất liền sang đảo và đường ống cấp nước sạch lên trên đảo. Các tuyến đường công vụ và đường tạm đã được đầu tư để chuẩn bị triển khai xây dựng các hạng mục công trình của dự án trên đảo. Cùng với đó, chủ đầu tư đã cho xây dựng Khu vực đón tiếp Bờ Nam tại sông Cấm và hình thành một tuyến đường thủy ngang sông Cấm để phục vụ cho dự án.

 

 

Đối với các công trình như khu đô thị nhà ở, công trình công cộng, dịch vụ thương mại và khu vui chơi giải trí,..hiện nay chưa được chủ đầu tư triển khai xây dựng dó việc kết nối giao thông từ đảo Vũ Yên đến đất liền tương đối khó khăn.

Dự án Khu đô thị Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận với tổng diện tích đất nhà ở khoảng 107,5ha với 1,116 căn Biệt thự sinh thái – diện tích trung bình khoảng 950m2/ 1 lô đất. Đồng thời Chủ đầu tư sẽ không bố trí quỹ đất để xây dựng khu nhà ở xã hội.

Tính đến thời điểm hiện nay, Thị trường Bất động sản nói chung đã và đang có dấu hiệu của sự sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như: kinh tế, xã hội, dịch bệnh,... Vì vậy các sản phẩm Bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái với diện tích lớn đang không nhận được nhiều sự quan tâm trên thị trường Bất động sản nói chung.

Bên cạnh đó tại thành phố Hải Phòng, nhu cầu về Bất động sản đang tập chung chủ yếu vào những phân khúc nhà ở trong những khu đô thị mới có giao thông thuận lợi gần trung tâm , đông đúc dân cư. Do vậy, dự kiến trong tương lai khi ra mắt các sản phẩm Biệt thự sinh thái có diện tích lớn tại dự án Vũ Yên sẽ khó được thị trường đón nhận.

Vingroup công bố điều chỉnh quy hoạch và bổ sung mới triển khai hơn 19.000 sản phẩm Bất động sản cao cấp tại dự án Vũ Yên

Tháng 12 năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã cho phê duyệt và phép công bố cập nhật Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án trên đảo Vũ Yên vào trong Đồ án quy hoạch chung của Thành phố Hải Phòng.

Với tình hình thị trường Bất động sản chung không mất khả quan cho những sản phẩm có diện tích lớn, vì vậy sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng Vingroup quyết định đề xuất phương án điều chỉnh quy hoạch thành khu đô thị mới với diện tích phân lô các sản phẩm đất nhà ở nhở hơn, sẽ phù hợp với khả năng tài chính cũng như về như cầu của người dân tại thành phố. Đồng thời Chủ đầu tư cũng đã bổ sung quy hoạch với các công tình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trên đảo.

Chủ đầu tư Vingroup đã đã xuất xây dựng thêm cầu đường bộ từ Máy Chai sang đảo Vũ Yên bắc qua sông Cấm. Đồng thời điều chính diện tích đất ở, tổng số lượng sản phẩm nhà ở để phù hợp với nhu cầu của thị trường chung. Mở rộng ranh giới dự án Vũ Yên để bổ sung tuyền cầu đường bộ. Mở rộng ranh giới về phía khu vực hành chính thuộc phường Máy Chai, quận Ngô Quyền. Cùng với việc điều chỉnh tiến độ xây dựng và tặng tổng mức vốn đầu tư và đặc biệt bổ sung quỹ đất nhà ở xã hội.

 

Vingroup quy hoạch hơn 20.000 sản phẩm tại dự án đảo Vũ Yên

Vingroup quy hoạch hơn 20.000 sản phẩm tại dự án đảo Vũ Yên

Công bố Điều chỉnh quy hoạch dự án trên đảo Vũ Yên chi tiết

Về ranh giới và tổng diện tích quy mô đất dự án được điều chỉnh tăng từ 4,5ha lên đến 887ha. Với quy mô dân số tăng vượt bậc từ 4.800 đến hơn 61.200 người. Diện tích đất dành cho xây dựng nhà ở được điều chỉnh từ 107,5 ha lên tới 268,1ha. Thêm vào đó bổ sung 2 lô đất dành cho xây dựng nhà ở xã họi với diện tích 53,6ha. Tổng số sản phẩm nhà ở tăng từ 1.116 lên tới 20.245 căn và điều chỉnh lộ trình triển khai từ 2015-2020 thành 2023-2027. Với việc điều chỉnh quy mô và công suất của dự án Vin vũ yên, chủ đầu tư Vingroup đã thực hiện lập ĐTM điều chỉnh.

Dự án Vũ Yên đón sóng quy hoạch mở rộng về phía Đông thành phố Hải Phòng

Dự án Vũ Yên sau khi được điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích hơn 877ha. Trong đó, diện tích trên đảo Vũ Yên là 872.6ha và phần diện tích trên đất liền là 4.6ha.

1. Phần đất trên đảo Vũ Yên: thuộc khu vực Xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên) và phường Đông Hải (quận Hải An).

 • Phía Bắc: giáp sông Ruột Lợn
 • Phía Đông: giáp sông Bạch Đằng
 • Phía Tây và phía Nam: giáp sông Cấm

2. Phần đất liền: thuộc khu vực phường Máy Chai (quận Ngô Quyền)

 • Phía Bắc: giáp sông Cấm
 • Phía Nam: giáp đường Lê Thành Tông
 • Phía Đông Nam và Tây Nam: giáp khu vực dân cư phường Máy Chai

Đây là khu vực quy hoạch phát triển và mở rộng về phía Đông của Thành phố Hải Phòng, nhằm khai thác hết quỹ đất để xây dựng các khu nhà ở mới và Công viên đảo Vũ Yên.

Các tuyến đường giao thông trọng điểm quanh dự án

Hiện nay, các tuyến đường quanh dự án gồm có: tuyến đường 9C( KCN Vsip), tuyến đường ĐT.359, tuyến đường nối từ cầu Vũ Yên đến Thủy Nguyên. Tuyến đường Vành đai 3 và cầu từ đường Vành đai 3 sang đảo Vũ Yên; cầu sang đảo Vũ Yên bắc qua sông Cấm từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tuyến đường Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hiện nay, trong khuc vực dự án trên đảo Vũ yên không có dân cư sinh sống.

 

Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Vũ Yên Hải Phòng

Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Vũ Yên Hải Phòng

Mặt bằng tiến độ thực tế hiện nay 

Trên mặt bằng tại dự án Vin Vũ Yên hiện nay chỉ có công trình sân Golf Vinpearl Vũ Yên hoạt động và không có cư dân sinh sống cũng như các công trình cơ quan, trường học và cũng không có các công trình văn hóa, di tích lịch sử cần được bảo tổn. Tình trạng hiện nay chủ yếu diện tích đất là ao hồ, các khu vực nuôi trồng thủy sản và đất trống bờ thửa.

Khu vực bên đảo Vũ Yên có tổng diện tích 709ha là diện tích đất chưa sử dụng vào mục đích phát triển đô thị, phần diện tích đã xây dựng chỉ chiếm có 163ha (là khu vực sân Golf Vinpearl đảo Vũ Yên). Đối với các phần mở rộng bên khu vực đất liền chủ yếu là mặt nước, trong đó có một phần diện tích đát ở hiện trạng khoảng 1.120m2 thuộc khu vực bãi bồi sông Cấm.

Tổng hợp các hạng mục sản phẩm sẽ được triển khai tại Dự án đảo Vũ Yên

Về phần các hạng mục sản phẩm nhà ở tại khu đô thị Vinhomes Vũ Yên sau khi điều chỉnh gồm có:

 • Toàn dự án sẽ có tổng số lượng nhà ở là 16.847 căn nhà ở liền kề ( chiều cao tối đa 5 tầng). Phân khúc Biệt thự sẽ có khoảng 3.398 căn (chiều cao tối đa 4 tầng)
 • Các công trình công cộng – thương mại đô thị ( Các khu vực Trung tâm thương mại, dịch vụ thương mại, khu vui chơi giải trí và văn hóa tổng hợp, văn phòng, bệnh viện, trụ sở phòng cháy chữa cháy cho đô thị) gồm 8 lô đất, tổng diện tích đất là 21,9ha, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 4000.036m2 – chiều cao tối đa 5 tầng.
 • Các công trình công cộng – thương mại-dịch vụ đơn vị ở (Nhà văn hóa, trạm y tế, chợ,..) bao gồm 11 lô đất với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 230.926m2 – chiều cao tối đa 4 tầng.
 • Các công trình giao dục gồm 9 trường mẫu giáo. 6 trường tiểu học, 6 trường Trung học cơ sở, 2 trường Trung học phổ thông, 2 trường học liên cấp – các công trình có chiều cao tối đa 4 tầng.
 • Các công trình nhà ở xã hội gồm 2 lô đất với tổng diện tích đất là 53,6ha. Tồng diện tích sàn xây dựng khoảng 455.000m2 – chiều cao tối đa 5 tầng. Ngoài ra là sân Golf Vinpearl đang hoạt động có tổng diện tích gần 160ha và công trình cầu Máy Chai - Vũ Yên.

 

Hình ảnh 3D thiết kế toàn dự án Vinhomes Vũ Yên (Ảnh: Báo cáo từ Vingroup)

Hình ảnh 3D thiết kế toàn dự án Vinhomes Vũ Yên (Ảnh: Báo cáo từ Vingroup)

Kế hoạch tiến độ triển khai theo từng giai đoạn của dự án

Tổng thời gian xây dựng của toàn dự án sẽ triển khai dự kiến tròng vòng 5 năm Từ quý IV/2023 đến hết năm 2027.

 • Gia đoạn 1: từ Quý I/2024 - quý IV/2025 sẽ triển khai xây dựng và hoàn thiện các công trình nhà ở (Khu đô thị Vinhomes Vũ Yên) cùng với các công trình công cộng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng.
 • Giai đoạn 2: từ Quý I/2026 – quý IV/2027 sẽ triển khai thi công lắp đặt hệ thống thiết bị phụ trợ.
 • Giai đoan cuối: từ quý IV/2027 sẽ hoàn thiện dự án và đi vào vận hành sử dụng.

Tổng mức đầu tư sau khi dự án được điều chỉnh là 18.793 tỷ đồng. Trong đó bao gồm: nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và nguồn vốn vay tín dụng và ứng trước của khách hàng.

Cập nhật hình ảnh tiến độ thực tế trên đảo Vũ Yên

=>> Click để xem: Video tiến độ thực tế trên đảo Vũ Yên tháng 6/2023

Lời kết

Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều nguồn thông tin chính thức đưa tin về dự án của chủ đàu tư Vingroup sẽ triển khai trên đảo Vũ Yên Hải Phòng. Như vậy, có thể thấy đây là một dấu hiệu vô cùng tích cực và dự kiến dự án sẽ được ra mắt trong thị trường trong năm nay. Thời gian dự kiến ra mắt và Mở bán dự án đảo Vũ Yên từ tháng 8 – tháng 10/2023 .

Các thông tin liên quan khác: Bảng giá dự án Vũ Yên, Lịch mở bán Chính thức, Mặt bằng quy hoạch mới nhất,...

Quý khách hàng có nhu cầu quan tâm đến dự án, vui lòng đăng ký vào Form thông tin chúng tôi sẽ cập nhất những thông tin và hình ảnh mới nhất liền quan đến dự án tới quý khách hàng sớm nhất.