Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch 1/500 dự án đảo Vũ Yên Hải Phòng

Ngày đăng: 27/07/2023 | 1540 lượt xem

Vừa qua thành phố Hải Phòng đã công bố quyết định chấp thuận điều chỉnh và phê duyệt quy hoạch 1/500 dự án đảo Vũ Yên trở thành Khu đô thị sinh thái cao cấp đề đảm báo các yêu cầu đô thị hiện đại, sau khi Thủ tướng có quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương tăng vốn đầu tư dự án.

TP Hải Phòng quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Vũ yên

Vừa qua ngày 24/7, UBND thành phố Hải Phòng đã có quyết định phê duyệt đồ án về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án đảo Vũ Yên từ khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái thành khu đô thị sinh thái cao cấp. Quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án được TP. Hải Phòng được thực hiện ngay sau khi Thủ tướng Chính Phủ có quyết định 849 về việc chấp thuận chủ trương tăng mức vốn đầu tư đối với dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên Hải Phòng được triển khai bởi Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Trước đó vào năm 2017, UBND TP Hải Phòng đã có quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500 cũ của dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên. Theo đó dự án sẽ được quy hoạch gồm 872ha diện tích trên đảo Vũ Yên và 48ha diện tích đất tại khu vực Nam sông Cấm với mục tiêu triển khai dự án Khu nhà ở sinh thái kết hợp với vui chơi giải trí cao cấp với quy mô dân số khoảng 6.800 người.

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 vừa được TP Hải Phòng phê duyệt, vị trí dự án được chiều chỉnh lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của 3 khu vực là phường Đông Hải 1 ( thuộc quận Hải An ), phường Máy Chai ( thuộc quận Ngô Quyền ) và xã Thủy Triều ( thuộc huyện Thủy Nguyên ). Phạm vi lập quy hoạch sẽ bao gồm toàn bộ diện tích trên đảo Vũ Yên và khu vực đất liền và mặt nước tại mương Đông Bắc thuộc phường Máy Chai quận Ngô Quyền để triển khai xây dựng cầu Máy Chai bắc qua sông Cấm.

Trong lần điều chỉnh này, dự án Vinhomes Vũ Yên được quy hoạch với mục tiêu trở thành Khu đô thị sinh thái cao cấp và chức năng chính là Nhà ở và các công trình công cộng, vui chơi giải trí, thượng mại dịch vụ, cảnh quan cây xanh, sân Golf,... để có thể đảm bảo các yêu cầu đô thị hiện đại với đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội và công trình hạ tầng kỹ thuật. Nhằm cụ thế hóa định hướng Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến 2024 tầm nhìn đến 2050. Và định hướng phát triển quy hoạch phù hợp với đồ án điều chỉnh của quy hoạch phân khu, quy hoạch chung và hình thành khu đô thị hoàn chỉnh. Ngoài ra dự án còn bố trí quỹ đất dành cho dự án Nhà ở xã hội với diện tích khoảng 20% trên tổng diện tích của toàn dự án.

Dự án đảo Vũ Yên được điều chỉnh quy hoạch với mục tiêu thành Khu đô thị sinh thái cao cấp tại Hải Phòng

Dự án đảo Vũ Yên được điều chỉnh quy hoạch với mục tiêu thành Khu đô thị sinh thái cao cấp tại Hải Phòng

Bên cạnh đó, đảo Vũ tên đã được quy hoạch lại chỉ còn 1 sân golf 36 hố thay vì 2 sân golf 36 hố như lần phê duyệt quy hoạch trước đó. Cơ cấu sử dụng đất chi tiết 869,53ha bao gồm:

  • Khu A: Khu vực điều chỉnh mở rộng thuộc phường Máy Chai, quận Ngô Quyền 4,66ha sẽ là hạ tầng kỹ thuật, đất trồng cây xanh, cảnh quan và giao thông cầu, đường.
  • Khu B: Khu vực bên đảo Vũ yên (864,87ha) gồm có sân Golf 36 hố (159ha), Khu vực nhà ở thấp tầng sẽ chiếm hơn 200,99ha bao gồm: Nhà ở liền kề khoảng 36,5ha (4.553 căn), Biệt thự khoảng 164ha (7.095 căn), nhà ở xã hội hơn 50ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 42.592 người chưa bao gồm dân số tại Khu nhà ở xã hội. Ngoài ra sẽ là diện tích đất còn lại sẽ dành cho giáo dục, công cộng và dịch vụ.

Cấu trúc không gian được tổ chức theo các tuyến trục và mạng lưới đường phân khu, tạo thành các ô phố và trung tâm khu nhà ở cũng như lõi trung tâm. Không gian đô thị chủ yếu là công trình thấp tầng hài hòa với cảnh quan sông nước sẵn có của thiên nhiên. Về hệ thống giao thông từ nội thành Hải Phòng sẽ có đường và cầu bắc qua sông Cấm kết nối sang trực tiếp sang đảo Vũ Yên là cầu Máy Chai (đã khởi công)

Sân Golf trên đảo Vũ Yên 159ha được xây dựng và đi vào hoạt động từ 2017

Sân Golf trên đảo Vũ Yên 159ha được xây dựng và đi vào hoạt động từ 2017

Quy hoạch chi tiết dự án đảo Vũ Yên Hải Phòng 2023 (đã phê duyệt điều chỉnh):

  • Khu đô thị Vinhomes Vũ Yên: 200,99ha
  • Sân Golf Vinpearl 36 hố: 159,79ha
  • Khu Nhà ở xã hội: 50,25ha
  • Khu dịch vụ công cộng và vui chơi giải trí: 114,58ha
  • Khu vực Công viên sinh thái và cảnh quan cây xanh: 198,36ha
  • Công trình hạ tầng kỹ thuật và giao thông: 140,9ha
  • Đất xây dựng đường và cầu Máy Chai bắc qua sông Cấm: 4,66ha.

Hiện nay, bản đồ quy hoạch 1/500 dự án Vinhomes Vũ Yên đã được phê duyệt, tuy nhiên mặt bằng chi tiết vẫn chưa được công bố chính thức. Quý khách hàng vui lòng điền thông tin vào Form đăng kí, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin và hình ảnh mới nhất của dự án tới quý khách hàng sớm nhất.

 

HOTLINE: 077 8388 996

 

Bài viết có liên quan:

Bảng giá Vin Vũ Yên Hải Phòng

Lịch mở bán Vinhomes Vũ Yên

Quy hoạch chi tiết dự án đảo Vũ Yên

Các dự án khác:

Dự án Vinhomes Móng Cái - Golden Avenue

Dự án Royal River City Hải Phòng - 80 Hạ Lý

Dự án Chung cư Golden Crown Hai Phong