Dự án Vin Vũ Yên được điều chỉnh trong Quy hoạch chung của Thành phố

Ngày đăng: 29/05/2023 | 1381 lượt xem

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 323/QĐ TTg phê duyệt Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung cùng với định hướng phát triển không gian của cả thành phố Hải Phòng đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050. Cùng với đó, bản quy hoạch dự án Vin Vũ Yên chi tiết cũng đã được công bố công khai và mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường Bất động sản Hải Phòng nói chung.

Tổng quan thông tin về Thành Phố Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố thuộc top đô thị loại 1 trực thuộc trung ương, là trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia. Là một khu vực trọng điểm kinh tế biển của cả nước, là thành phố Cảng xanh, văn minh và hiện đại, là đầu mối giao thương quan trọng cả trong nước và quốc tế.

 Thành phố Hải Phòng có diện tích là 1521,9km2 với tổng dân số khoảng hơn 2 triệu người. Hiện nay, thành phố có 7 quận nội thành, 2 huyện đảo và 6 huyện ngoại thành. Trong đó có tổng 141 xã và 223 đơn vị hành chính thuộc cấp xã và 66 phường và 10 thị trấn.

Tổng quan về Điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng

Trong bản đồ điều chỉnh quy hoạch mới nhất của Thành phố Hải Phòng được thủ tướng Chính phủ ký quyết định và phê duyệt hướng tới mục tiêu trọng tâm để phát triển thành phố Hải Phòng trở thành cửa ngõ hướng ra biển Đông trên vịnh Bắc Bộ và phấn đấu trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong các thành phố hàng đầu của Châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

Đồng thời thành phố Cảng được định hướng sẽ phát triển theo mô hình Thành phố đô thị đa trung tâm và các đô thị vệ tinh với cấu trúc Hai vành đai – Ba trung tâm – Ba hành lang. Trong đố quy hoạch thành phố mới sẽ triển khai hai vành đai kinh tế trọng điểm gồm: Vành đai kinh tế vèn biển với mô hình phát triển dịch vụ và du lịch Với ba trung tâm đô thị mới gồm Bắc Sông Cấm, Trung tâm thương mại và tài chính quốc tế tại quân Hải An và quân Dương kinh. Các đô thị vệ tinh gồm các đo thị trong cùng sinh thái công nghiệp, nông thôn và sinh thái biển.

Phối cảnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng

Phối cảnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng

Mục tiêu quy hoạch mới của thành phố Cảng Hải Phòng

Tầm nhìn tính đến nằm 2040 -2050 Hải Phòng với mục tiêu sẽ trở thành một trong những thành phố có trình độ và tốc độ phát triển hàng đầu tại Châu Á và trên toàn thế giới. Với mục tiêu xây dựng và phát triển trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Sẽ là động lực phát triển của toàn khu vực Bắc Bộ và của cả nước, có hệ thống công nghiệp hiện đại thông minh và bền vững. Phá triển các kết cấu hạ tầng và giao thông đồng hộ, kết nối thuận lợi với các khu vực trong nước và cả quốc tế.

Phạm vi lập quy hoạch chung của toàn thành phố Hải Phòng bao gồm: Toàn bộ diện tích theo địa giới hành chính với tổng diện tích được quốc gia thống kê cho đến năm 2020 khoảng 1.526,52km2.

Bản quy hoạch chi tiết thành phố Hải Phòng trong khu vực Châu Á

Bản quy hoạch chi tiết thành phố Hải Phòng trong khu vực Châu Á

Bản điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2025 sẽ bao gồm các hạng mục như sau:

1.            Quy hoạch về hạ tầng

-              Phát triển điện lực

-              Phát triển hệ thống cấp nước

2.            Quy hoạch hạ tầng thông tin – truyền thông và công nghệ thông tin

3.            Quy hoạch về giao thông

-              Quy hoạch tuyến đường bộ

-              Các tuyến vành đai và các trục chính đô thị

-              Đường đối ngoại và tuyến kết nối chính của thành phố

-              Các tuyến đường tỉnh

Bản quy hoạch dự án Vin Vũ Yên mới nhất

Nhìn chung Dự án đảo Vũ Yên Hải Phòng sẽ được triển khai quy hoạch với sân Golf, khu nhà ở phức hợp, khu thương mại dịch vụ vui chơi giải trí và dịch vụ đô thị. Với bản đồ quy hoạch 1/2000 đã được Uy Ban Nhân Dân thành phố Hải Phòng phê duyệt, có thể nhận thấy dự án đảo Vũ Yên sẽ được quy hoạch với một thiết kế vô cùng khác biệt so với tất cả dự án tại khu vực miền Bắc. Sở hữu một vị trí đắc địa bậc nhất tại Hải Phòng với 3 dòng sông lớn bao quanh tạo nên một môi trường sinh thái độc bản cùng với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.

Được hưởng ưu thế rất lớn từ vị trí địa lý, vì vậy nơi đây sẽ được quy hoạch và triển khai với mục tiêu sẽ trở thành Trung tâm của Du lịch và Nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất tại thành phố Cảng. Dự án được đầu tư với mức vốn lên đến 1 tỷ đô và tổng diện tích lên đến hơn 880ha, dự án Vũ Yên sẽ hội tụ đầy đủ các hệ thống tiện ích dịch vụ hàng đầu để tạo nên một không gian sống cũng như nghỉ dưỡng khác biệt cùng với hệ sinh thái lớn mạnh của chủ đầu tư Vingroup.

Bản vẽ Quy hoạch 1/2000 dự án Vin Vũ Yên Hải Phòng

Bản vẽ Quy hoạch 1/2000 dự án Vin Vũ Yên Hải Phòng

Các hạng mục nổi bật sẽ được triển khai trong Quy hoạch 1/2000 dự án Vin Vũ Yên:

  • Nằm tại vị trí trung tâm đảo là khu vực sân Golf Vinpearl chiếm khoảng ¼ tổng số diện tích. Sân Golf  Vũ Yên đã đi vào hoạt động từ năm 2017 và hiện nay đây là một trong những sân Golf trên đảo đẹp nhất tại Việt Nam.

  • Công viên chủ đề Vinwonder Vũ Yên sẽ được triển khai tại khu vực tiếp giáp với dòng sông Bạch Đằng ( khu vực kẻ màu hồng ). Công viên chủ đề bao gồm rất nhiều hạng mục vui chơi giải trí và tiện ích dịch vụ sẽ được triển khai tại khu vực riêng biệt, tách riêng với các khu vực khu đô thị nhà ở.

  • Phần diện tích còn lại sẽ được triển khai các hạng mục đặc biệt như: Khu đô thị, nhà ở xã hội, trường học, khu vực y tế, cơ sở hạ tầng kĩ thuật, khu vực công viên cây xanh, diện tích mặt nước và rất nhiều các cụm hệ thống tiện ích dịch vụ nội khu và ngoại khu dành cho cư dân.

Lời kết

Nhìn chung Hải Phòng sẽ hướng đến những mục tiêu phát triển bền vũng về kinh tế, văn hóa, xã hội và đặc biệt là du lịch. Đồng thời sẽ cân bằng giữa việc phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, bảo tồn các khu di tích văn hóa lịch sử và danh lam thắng cảnh. Cùng với đó, Bản đồ quy hoạch 1/2000 đảo Vũ Yên cũng mang đến những thông tin chi tiết về mục tiêu xây dựng và triển khai của dự án Vin Vũ Yên và là một tín hiệu tích cực về việc dự án có thể sớm mở bán trong thời gian sắp tới.

Bản đồ quy hoạch 1/500 dự án Vin Vũ Yên đang trong giai đoạn điều chỉnh và sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin và hình ảnh mới nhất về Lịch mở bán, tiến độ xây dựng, bản đồ quy hoạch 1/500 và bảng giá của dự án Vũ Yên tại website: Vinhomes-vuyen.vn.

 

Hotline: 0778388996

Email: diamondland.vinhomesvuyen@gmail.com

Website: https://vinhomes-vuyen.vn/