CapitaLand có thể sẽ mua lại dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng hoặc Vinhomes Ocean Park 3

Ngày đăng: 22/03/2023 | 1419 lượt xem

Theo nguồn tin Reuters, Tập đoàn CapitaLand đang đàm phán với chủ đầu tư  để mua lại một phần của dự án ở phía Bắc TP Hải Phòng ( Vinhomes Vũ Yên ) hoặc một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3.

Thông tin về Tập đoàn CapitaLand Group

CapitaLand Group (CapitaLand) được biết đến là một trong những tập đoàn Bất động sản đa quốc giá lớn nhất Châu Á với trụ sở chính được đặt tại Singapore. Tập đoàn đang sở hữu danh mục mở rộng bao gồm rất nhiều loại hình dự án khác nhau như: Dự án khu phức hợp, khu bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, khu dân cư và nhà ở, dich vụ lưu trú, khu thương mại, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu, khối tài sản hậu cần.

Chân dung "ông lớn" Bất động sản Châu Á đứng sau giao dịch mua lại dự án của Vinhomes

Chân dung "ông lớn" Bất động sản Châu Á đứng sau giao dịch mua lại dự án của Vinhomes

Là một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Châu Á, dự án của chủ đầu tư CapitaLand đã hiện diện trên 260 tỉnh thành và hơn 40 quốc gia, với 2 thị trường chính tại Singapore và Trung Quốc. Hiện nay, tập đoàn đã và đang mở rộng ra rất nhiều thị trường trọng điểm như Mỹ, Châu Âu, úc, Ấn Độ,.. đặc biệt phát triển tại thị trường Việt Nam.

Các công trình của tập đoàn CapitaLand đều được các chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ . Theo sốl liệu thống kế tập đoàn này đã sở hữu hơn 790 Bất động sản thuộc lĩnh vực căn hộ trên 200 thành phố toàn cầu. Sở hữu hơn 20 trung tâm thương mại tại Singaproe và 46 trung tâm thương mại lớn nhỏ tại Trung Quốc.

 Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, CapitaLand đã bắt đầu hiện diện từ năm 2006 tại thành phố Hồ Chí Minh và tại Hà Nội vào năm 2008 - Đây cũng là 2 thị trường lớn mạnh nhất của tập đoàn tại nước ta. Tính tới thời điểm hiện nay, tập đoàn phát triển với hơn 9000 căn hộ được cung cấp thông qua 9 dự án nhà ở khác nhau. Cũng với đó, tập đoàn này cũng đang phat triển và đẩy mạnh việc đầu tư các dự án Bất động sản khác tại 7 tỉnh thành lớn ở nước ta. Văn phòng đại diện của CapitaLand ở Việt Nam được đặt tại 628C Xa Lộ Hà Nội, An Phú, quận , TP Hồ Chí Minh.

Các dự án lớn của Chủ đầu tư CapitaLand tại Việt Nam

Các dự án lớn của Chủ đầu tư CapitaLand tại Việt Nam

CapitaLand Group đàm phán mua lại dự án Bất động sản của Vinhomes với mức giá 1,5 tỷ USD

Mặc dù đã trờ thành một trong những “ ông lớn”trong ngành Phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam, song tập đoàn CapitaLand vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường Việt Nam. Ngược lại với bối cảnh thị trường Bất động sản của nước ta hiện nay đang gặp rất nhiều khó khắn, thì mới đây theo thông tin ghi nhận CapitaLand Group đã đám phán đề có thể mua lại một phần tài sản từ chủ đầu tư Vinhomes – Nhà phát triển Bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vingroup mà CpitaLand đang nhắm đến

Dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vingroup mà CpitaLand đang nhắm đến

Theo thông tin Reuters cho biết rằng, “ ông lớn”  Bất động sản Châu Á có thể sẽ mua lại một phần của dự án Vinhomes Ocean Park 3 rộng 293ha tại Văn Giang, Hưng Yên - Dự án là mảnh ghép cuối cùng của Quần thể đại đô thị biển Vinhomes Ocean Park hơn 1200ha. Hoặc có thể là một dự án nằm tại phía Bắc của Thành phố Hải Phòng, có thể là dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng – Đại đô thị sinh thái nghỉ dưỡng 872ha. Đến nay, cả 2 chủ đầu tư là CapitaLand và Vinhomes đều không bình luận bất kỳ điều gì về cuộc đàm phán này. Nhưng với tư cách là một công ty niêm yết, doanh nghiệp sẽ phải công bố thông tin công khai nếu có bất kì giao dịch nào xảy ra. Có thể nói, nếu như cuộc giao dịch này diễn ra thì sẽ là một dấu mốc đánh dấu lịch sử trong những giao dịch Bất động sản lớn nhất Đông Nam Á trong nhiều năm qua.

Liệu dự án Vinhomes Vũ Yên tại Hải Phòng có phải dự án CapitaLand đang đàm phán mua lại

Liệu dự án Vinhomes Vũ Yên tại Hải Phòng có phải dự án CapitaLand đang đàm phán mua lại

Hotline: 0778388996

Email: diamondland.vinhomesvuyen@gmail.com

Website: https://vinhomes-vuyen.vn/