Các khu đô thị Vinhomes triển khai hệ thống an ninh đa lớp thông minh

Ngày đăng: 21/08/2023 | 1154 lượt xem

Công ty Cổ phần Vinhomes đã công bố và triển khai hệ thống kiểm soát an ninh đa lớp thông minh tại các dự án mang thương hiệu khu đô thị Vinhomes. Nhằm xây dựng và kiến tạo nên hệ thống an ninh có khả năng bảo vệ 5 tầng cho cư dân.

Vinhomes công bố triển khai hệ thống an ninh đa lớp thông minh tại các khu đô thị

Đây cũng là hệ thống an ninh sẽ triển khai trên diện rộng và đồng bộ hệ thống Camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, cùng với các lớp cảm biến an ninh dày đặc sẽ đến cho cư dân một không gian sống an toàn vượt trội. Với những hệ thống an ninh công nghệ cao sẽ góp phần quan trọng đưa thương hiệu Khu đô thị Vinhomes trở thành những khu đô thị hiện đại, thông minh và là nơi đáng sống nhất thế giới.

Hệ thống an ninh thông minh đa lớp này đã được chủ đầu tư triển khai tại các khu độ thị ở những thành phố lớn như Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội), Vinhomes Smart City (Hà Nội), Vinhomes Grand Park (Tp. Hồ Chí Minh). Và sẽ triển khai tại các dự án lớn sẽ đi vào vận hành trong tương lai như, Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park 3, Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng,..

Cụ thể, bên cạnh hệ thống giám sát an ninh bằng công nghệ AI để kiểm soát và nhận diện khuôn mặt thì Vinhomes cùng sẽ tiếp tục triển khai thêm hệ thống 5 lớp cảm biển an ninh để có thể bảo đảm an toàn một cách toàn diện tại các khi vực công cộng. Đồng thời chủ đầu tư cung sẽ cung cấp các dịch vụ hệ thống an ninh thông minh cho từng căn hộ nếu cư dân có nhu cầu sử dụng.

Vinhomes triển khai hệ thống an ninh đa lớp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cư dân tại các khu đô thị

Vinhomes triển khai hệ thống an ninh đa lớp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cư dân tại các khu đô thị

Chi tiết hệ thống an ninh cảm biến 5 lớp tại khu đô thị Vinhomes

-    Lớp đầu tiên: Hàng rào điện tử trong đó hệ thống cảm biến sẽ được lắp đặt tại những vị trí như tất cả các cổng an ninh, các hành lang có diện tích rộng, các tường rào và đặc biệt tại những khu vực góc khuất mà hệ thống Camera AI không quét qua và nhìn thấy được, nhằm mục đích kiểm soát tất cả những người qua lại.
-    Lớp thứ hai: Hệ thống cảm biến vỡ kính sẽ được lắp đặt tại tất cả các khu vực cửa hàng, văn phòng và biệt thự, nơi có những mặt kính tiếp giáp với các địa điểm công cộng có nhiều người qua lại và nhiều tài sản cần được bảo vệ.
-    Lớp thứ ba: Hệ thống cảm biến mở cửa sẽ được lắp đặt tại các khu vực cửa đặc biệt cần kiếm soát an ninh cao như phòng lưu trữ hồ sơ và các tài liệu quan trọng, tài chính kế toán và các phòng chứa các trang thiết bị kỹ thuật và các khu vực có tài sản quan trọng
-    Lớp thứ tư: Hệ thống cảm biến động và thân nhiệt nhằm mục đích cảnh báo những hành vi xâm nhập bất thường tại những khu vực quan trọng cần được bảo vệ kỹ lương như phòng điều hành, phòng thiết bị điều khiển, phòng kỹ thuật tại các khu vực có góc khuất
-    Lớp thứ năm: Hệ thống cảm biến âm thành và cảm biến rung chấn là các lớp trong cùng, có nhiệm vụ để bảo vệ những thiết bị đặc biệt quan trọng như máy ATM, két sắt hoặc các tủ chứa tài liệu mật.

Tất cả các hệ thống cảm biến trên đều sẽ được tích hợp để có thể gửi tín hiệu bất thường ngay lập tức về hệ thống trung tâm điều hành và lực lượng an ninh, bảo vệ tại vị trí gần nhất với khu vực có tín hiệu, hoặc trên các ứng dụng, điện thoại của cư dân. Với cảnh báo ngay lập tức sẽ giúp cho lực lương an ninh cũng như cư dân tại khu đô thị phát hiện và xử lý mọi tình huống kịp thời.

Hệ thống an ninh cảm biến 5 lớp tại các khu đô thị Vinhomes

Hệ thống an ninh cảm biến 5 lớp tại các khu đô thị Vinhomes

Đặc biệt, ngoài những tính năng như phát hiện các đối tượng, tổ chức lạ xâm nhập trái phép vời khu đô thị hoặc phát hoại tài sản trong khu đô thị như phá cửa kính, két sắt, cây ATM hoặc  có những hành động trái phép như quấy rối, xâm hại hay bắc cóc trong khu vực sảnh, thang máy, nhưng góc khuất. Hơn thế nữa, hệ thống an ninh đa lớp còn có thể phát hiện người ngã hoặc nằm trên mặt đất quá 20 giây, di chuyển phương tiện quá tốc độ trong khu đô thị, đỗ xe trái phép,.. với mục tiêu bảo vệ an ninh an toàn cho cư dân trong khu đô thị Vinhomes mọi lúc mọi nơi.

Bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng giám đốc Công ty CP Vinhomes chia sẻ: “ Là nhà phát triển và quản lý cùng như vận hành thương hiệu Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, Vinhomes luôn luôn tiên phong kiến tạo nên những môi trường sống, những xu hướng sống mới. Nhằm amng lại những trải nghiệm đẳng cấp và vượt trội cho cư dân và khách hàng của Vinhomes. Việc đầu từ phát triển mạnh mẽ và đầu tư nâng cấp toàn diện cho hệ thống an ninh 5 lớp bên cạnh hệ thống kiểm soát người ra vào khu đô thị bằng nhận diện khuôn mặt và hệ thống giám sát an ninh bằng camera AI đã sẵn có trước đây. Mục tiêu của chính tôi là xây dựng và kiến tạo nên các khu đô thị thông minh, đáng sống và bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới và góp phân quan trọng để thay đổi diện mạo đô thị tại Việt Nam”.

Có thể nói An ninh và an toàn là 1 trong 4 trụ cột chính mà Vinhomes đã ứng dụng và trở thành tiêu chuẩn vận hành của hệ thống khu đô thị Vinhomes từ năm 2019 đến nay.